Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng

Thị trường nhà chung cư hiện đang dần trở nên sôi động nhờ vào nhu cầu của các gia đình trẻ. Và nếu bạn cũng là một trong số đó đừng bỏ lỡ cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng dưới đây để có được một căn hộ mơ ước thật phù hợp nhé! 

Vì sao nên xem tuổi khi mua nhà chung cư?

Mua nhà chung cư hiện nay đã không còn quá khó khăn với cặp vợ chồng trẻ, đặc biệt là những cặp đôi mới cưới. Thế nhưng, để sở hữu một căn nhà phù hợp nhất, bạn cần nghiên cứu kỹ từ vị trí tòa chung cư, hướng căn hộ, tiện ích xung quanh, pháp lý cho đến việc lựa chọn nội thất, màu sơn, vật dụng trang trí,…  Hay nhà ở trong chung cư thế nào sẽ hợp với tuổi cả hai vợ chồng? Nhà chung cư xây dựng trong khuôn viên đẹp, cấu trúc vuông vắn thường sẽ thuận mắt hơn cho dù ở hướng nào đi nữa. Bên cạnh việc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng, nên tránh nhà có vị trí bị nắng hắt, căn nhà bị khuyết hay bố trí thiếu hợp lý vì những nơi này thường phải khắc phục nhiều mới có thể có phong thuỷ tốt. 

Cần chú ý nên chọn những căn hộ có toilet ở trong góc nhà, tránh ở giữa nhà hay quá lộ liễu. Nguyên tắc trên cũng áp dụng tương tự với bếp ăn. Đường vào chung cư dành cho gia đình cũng cần phải rộng và không nên bị chặn bởi một thiết kế nào khác.

Chung cư đẹp là chung cư mà các căn nhà đều có hồ bơi, khuôn viên cây xanh hay công viên có tầm nhìn đẹp. Nếu vợ chồng bạn cũng nên cân nhắc lại nếu xung quanh chung cư có quá nhiều tòa cao ốc hoặc các chung cư khác.

Tất cả, những điều trên rất cần thiết, bởi trong phong thủy thường hay quan niệm rằng, gia chủ mua được căn hộ chung cư phù hợp sẽ mang đến những điều may mắn, gia đình luôn hòa thuận vui vẻ, tài lộc công danh hanh thông.

chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng

Mua nhà chung cư hợp tuổi vợ chồng giúp gia chủ làm ăn phát tài, may mắn và như ý.

Xem tuổi mua nhà chung cư 2019 

Chọn hướng nhà theo tuổi

Nhà chính là nơi mà mỗi người đều sẽ quay trở về sau một ngày dài làm việc mệt nhọc, là nơi sum vầy của cả gia đình bên những bữa cơm tối. Vì thế, việc lựa chọn ngôi nhà như thế nào, hướng nhà ra sao cũng ảnh hưởng phần nào đến cuộc sống, sự nghiệp, vận mệnh, sức khỏe của từng thành viên trong gia đình chúng ta. 

Và dựa vào bát trạch chúng ta sẽ biết được gia chủ sẽ hợp với hướng nào khi mua căn hộ chung cư. Những ai sinh năm thuộc các cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly sẽ tương hợp với những căn hộ có hướng Đông tứ trạch như Đông, Bắc, Nam và Đông Nam. Ngược lại, các gia chủ sinh năm thuộc các cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài sẽ hợp với các hướng Tây tứ trạch: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Cách chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng.

Chọn hướng nhà chung cư theo cửa hay ban công

Đây là một trong những vấn đề gây không ít tranh cãi của rất nhiều người khi lựa chọn mua căn hộ chung cư. Vậy chọn hướng nhà ở chung cư theo cửa chính hay ban công?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho rằng chọn nhà theo hướng cửa chính là đúng với nguyên tắc phong thủy. Bởi bất cứ một ngôi nhà nào kể cả có hàng chục hàng trăm cửa sổ hay ban công mà không có cửa ra vào thì không phải là một ngôi nhà. Và 1 ngôi nhà chỉ cần có 1 cửa ra vào mà không có cửa sổ thì vẫn được coi là một ngôi nhà, tất nhiên 1 ngôi nhà như thế sẽ khó có thể tồn tại hoặc phát triển vì bị bế khí’.

Ngược lại, theo ông Nguyễn Mạnh Linh, Trưởng phòng phong thủy kiến trúc Viện quy hoạch và Kiến trúc đô thị cho rằng: “Điều quan trọng nhất khi xác định hướng chính của ngôi nhà là thiên khí, và địa khí”. Bởi 2 yếu tố này ít chịu tác động chủ quan của con người, nhưng lại có thể dựa vào khoa học phong thủy và máy móc đo đạc được.

Nên chọn hướng nhà theo ban công hay cửa chính vẫn còn là tranh cãi của nhiều người.

Chọn số tầng chung cư theo tuổi 

Theo phong thủy Châu Á, việc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng nhất định sẽ đem theo điềm lành, vận khí tốt vào trong cuộc sống. Mang lại gia sự vô cùng viên mãn đối với chủ nhà. 

Khi chọn nhà chung cư, bạn nên lưu ý rằng dù tuổi nào cũng sẽ có ảnh hưởng đến số tầng lựa chọn. tuy nhiên, số tầng cũng quan trọng như việc chọn hướng hay số phòng. Việc lựa chọn số tầng sẽ ảnh hưởng phần nào đến vận mệnh các thành viên trong gia đình. Theo quan niệm, nhiều người sẽ tránh số tầng 4 và 13. Nhiều chung cư cũng đã tránh đánh số 13 vào tầng mà thay bằng 12A và 12B hoặc tầng 14. 

Ngoài ra, khi chọn hướng nhà chung cư, các cặp vợ chồng mới cưới cũng có thể lựa chọn theo nguyên tắc phong thủy, tương sinh với ngũ hành, dựa trên 5 mệnh Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Bạn có thể tham khảo danh sách dưới đây: 

– Chủ nhà mệnh Thủy nên chọn những căn hộ theo các tầng 1, 6, 11, 16.

– Chủ nhà mệnh Kim nên chọn những căn hộ theo các tầng 4, 9, 14, 19.

– Chủ nhà mệnh Hoả nên chọn những căn hộ theo các tầng 12, 17. 

– Chủ nhà mệnh Mộc nên chọn những căn hộ theo các tầng 3, 8, 13, 18.

Nên chọn chung cư tầng mấy để hợp tuổi vợ chồng.

Chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy

Theo nguyên tắc, nếu vợ chồng chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng thì nên chú ý khi mua nhà từ tầng thứ 1- 10, bởi vì đây là những tầng có ảnh hưởng đến hướng nhà nhiều nhất và nhận được sự ảnh hưởng bởi năng lượng từ đất, huyết mạch hay cấu trúc của các công trình xung quanh. Tuy nhiên, từ tầng từ 11 đổ đi cho đến khu vực cao nhất của chung cư, thì năng lượng đất bắt đầu tác động yếu dần.

– Nếu vợ chồng gia chủ có cung mạng thuộc cung mạng Khảm – Chấn – Tốn – Ly nên lựa chọn các căn hộ chung cư hướng Nam – Đông – Đông Bắc hoặc Đông Nam.

– Nếu vợ chồng gia chủ có cung mạng Càn – Cấn – Khôn – Đoài nên chọn những căn hộ chung cư theo hướng ngược lại là Tây – Tây Bắc – Tây Nam – Đông Bắc.

Ngoài hướng nhà chính, gia chủ cũng kết hợp với hướng cửa sổ, ban công cũng như đặt cây cảnh và các nội thất lớn để có thể sở hữu được một căn chung cư vừa ý. 

Người xưa nói “cưới vợ, tậu trâu, làm nhà”. Sau khi lập gia đình và muốn ổn định cho cuộc sống về nhau, các cặp vợ chồng có thể tham khảo các căn chung cư khác nhau để lựa chọn cho mình ngôi nhà vừa t1 nhất. Bài viết trên đây đã phần nào gợi ý cho bạn cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng, tuy nhiên, hãy chọn một đơn vị thi công cũng như nhà quản lý chung cư phù hợp, để giúp bạn yên tâm đặt những viên gạch đầu tiên cho gia sự sau này. Chúc bạn luôn thành công và tìm được căn hộ như ý. 

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng
5 (100%) 2 votes

Đối tác của chúng tôi

Hotline: 0909 498 209