Cách xác định hướng nhà của chung cư – Bạn đã biết?

Dù là nhà ở hay chung cư, việc xác định hướng nhà là rất quan trọng. Nếu bạn vẫn chưa nắm được cách xác định hướng nhà của chung cư, hãy tham khảo ngay qua bài viết sau để ngôi nhà tương lai của bạn thêm hoàn thiện.

Hiện nay, tình trạng mua nhà chung cư trở nên vô cùng phổ biến. Đối với một căn nhà, yếu tố về hướng nhà là vô cùng quan trọng và khó có thể thay đổi được. Thế nhưng hướng nhà ở đâu, xác định hướng nhà sao cho hợp lý chính là nỗi băn khoăn của nhiều gia đình. 

Mua nhà chung cư có cần xem hướng không

Nhiều người cho rằng nhà chung cư giống nhau, căn nào cũng y như căn nào nên rất thiếu thận trọng trong việc xem hướng nhà. Tuy nhiên, hướng nhà chung cư thường thiên về sức sống, địa khí và thiên khí của ngôi nhà, giúp cho căn hộ thêm thông thoáng.

Nói nôm na, việc chọn hướng nhà sao cho phù hợp sẽ góp phần sinh ra không khí tốt cho ngôi nhà. Từ đó giúp cho gia chủ trăm điều may mắn, làm ăn thuận lợi. Việc xác định hướng cho những ngôi nhà nói chung hay chung cư nói riêng là vô cùng quan trọng, bởi vì khi hướng nhà xác định sai thì những sắp xếp phong thuỷ khác cũng đều chịu ảnh hưởng. 

Do đó, cách xác định hướng nhà của chung cư là một trong những kỹ năng quan trọng và cần thiết. Nếu gia chủ không rành về xem hướng hay phong thuỷ, có thể nhờ đến đội thiết kế công trình hoặc tìm đến người có kinh nghiệm. Ngoài ra, nếu dựa vào các thiết bị, máy móc, gia chủ có thể nắm được hướng nhà một cách cơ bản.

Mua nhà chung cư cần xem hướng không luôn là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn.

Mua chung cư không hợp hướng

Việc mua chung cư không hợp hướng là tình trạng khá phổ biến, đặc biệt trong trường hợp gia chủ không phải là chủ sở hữu đầu tiên của căn nhà. Trong trường hợp đó, cần giải quyết theo các phương án dưới đây:  

– Hóa giải hướng nhà chính: Trường hợp nhà có 2 cửa chính xung khắc (đối nhau), nên sử dụng gương bát quái hoặc chuông gió để điều hoà luồng không khí trong phòng. 

– Hóa giải trường hợp cửa chính – cửa hậu thông nhau: Theo dân gian, hướng nhà có bố cục thế này sẽ khiến tiền tài hao tổn, thất thoát. Có thể đặt tấm bình phong ở giữa để hoá giải. 

– Hóa giải hướng nhà sát đường giao thông: Khi gia chủ đã thực hiện cách xác định hướng nhà của chung cư phù hợp và nhận ra nhà gần tuyến giao thông huyết mạch. Điều này ảnh hưởng phần nào đến tài lộc, sức khoẻ của chủ nhà. Do đó nên bố trí thêm cây xanh, nội thất gỗ để sóng điện từ phát ra từ những trụ điện không ảnh hưởng đến sức khoẻ.  

– Hóa giải hướng đường trực diện vào nhà: Theo quan niệm, nhà có hướng vuông gọc với trục đường chính sẽ làm gia chủ rất khó giữ tiền. Hãy dùng gương bát quái hoặc thạch anh vàng, thạch anh tím để hoá giải năng lượng xấu. 

– Hoá giải hướng các cột nhà, xà nhà: Các đường cắt giữa trần nhà, các phòng trong nhà đôi lúc cũng có ảnh hưởng đến sự tốt xấu của căn hộ chung cư. Do đó, nên chú ý để xây trần thạch cao cũng như đặt đèn treo, màn rèm để tạo nên sự ấm cúng và thay đổi những hướng cột nhà, xà nhà chưa phù hợp. 

Hóa giải phong thủy xấu khi mua nhà chung cư không hợp hướng.

Cách xác định hướng cửa chung cư

Nhiều người khi mua nhà thường lầm tưởng, cách xác định hướng nhà của chung cư sẽ dựa vào nơi cửa chính ra vào. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng thực tế cửa chung cư thường xoay ra hành lang, còn ban công được dùng làm mặt phòng khách, là nơi sinh hoạt gia đình và đón nhiều khí, nên tại một số chung cư, hướng ban công mới chính là hướng căn hộ.

Theo nghiên cứu cũng như dựa trên kết quả một số loại máy đo đạc, đôi lúc phần ban công lại tích tụ nhiều thiên khí, địa khí… cao hơn, có trường khí hơn các khu vực khác trong căn nhà. Do đó, ta cần ưu tiên khu vực này làm hướng của phòng khách. 

Cách xác định hướng nhà của chung cư hợp phong thủy.

Ngoài ra, rất nhiều người vì diện tích hạn chế nên tận dụng phần tường nơi cửa chính làm bếp ăn, có nghĩa là mở cửa sẽ nhìn ngay thấy bếp. Tuy nhiên, theo phong thuỷ, điều này làm gia chủ dễ tổn hao tiền bạc. Có câu: “Khai môn kiến táo ắt tiền tài đa hao”, bạn nên chú ý điều này. 

Cách xác định hướng chung cư đơn giản nhất như sau: Nếu đi xem một căn nhà mà không có người có chuyên môn bên cạnh, bạn vẫn có thể biết được hướng nhà nhờ vào việc nhìn mặt trời mọc/ lặn, kèm theo sử dụng la bàn có sẵn. La bàn là ứng dụng được tích hợp sẵn trong điện thoại thông minh nên có thể dễ dàng đem theo bất cứ lúc nào. 

Cách xác định hướng nhà của chung cư nghe vậy nhưng tuy khó mà dễ, tuy dễ mà khó. Do đó, nếu vẫn còn đang băn khoăn với vấn đề này, bạn nên nhờ cậy đến đơn vị thi công để được hỗ trợ. Chúc bạn có thể tìm được căn hộ chung cư phù hợp và sớm lập nghiệp, an gia. 

Cách xác định hướng nhà của chung cư – Bạn đã biết?
5 (100%) 1 vote

Đối tác của chúng tôi

Hotline: 0909 498 209