Có nên đầu tư đất vào thời điểm này không?

Có nên đầu tư đất vào thời điểm này? Đây là một câu hỏi mà các nhà đầu tư vô cùng quan tâm. Trong xu thế công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày nay, việc đầu tư đúng cách, đúng thời điểm quyết định đến sự thành công hay thất bại của bạn.

Để có được cái nhìn tổng quan nhất, dưới đây tôi và bạn sẽ đi tìm câu trả lời cho có nên đầu tư đất vào thời điểm này?

Chúng ta đều biến rằng khi đầu tư vào bất động sản tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, đặc biệt bất động sản dạng lướt sóng. Với việc sở hữu đất trong tay, bạn luôn cảm thấy an tâm hơn trước những thay đổi không ngừng của kinh tế thị trường. Điều này cũng dễ hiểu thôi vì nhà đất hiện nay việc mua bán rất dễ dàng sự biến động của nó không lớn, không giống như vàng một trong những lĩnh vực kinh doanh dễ mất giá.

Đầu tư nhà đất thành công trong tầm tay

Đầu tư nhà đất thành công trong tầm tay

Các loại đất trên thị trường hiện nay

Để đầu tư đất vào thời điểm này đạt được sự thành công mong đợi. Đầu tiên bạn cần biết trên thị trường hiện nay có những loại đất nào.

Đầu tiên ta có thể kể đến đất thổ cư

Đây là tên gọi khác của đất ở. Nó bao gồm đất đô thị, đất nông thôn, hoạc được sử dụng vào một mục đích nào đó như xây trụ sở….Với loại đất này bạn có thể được phép xây dựng các công trình, nhà ở, kinh doanh tùy theo ý thích.

Nếu bạn có ý định đầu tư thì theo các chuyên gia bạn nên mua loại đất này đã được chứng nhận luôn. Tránh trường hợp vì tham rẻ do thời gian, giấy tờ chuyển đổi rắc rối mà dẫn đến trường hợp không chuyển đổi được đất phi nông nghiệp sang thổ cư..

Đất phi nông nghiệp chuyển đổi thành đất thổ cư

Đất phi nông nghiệp chuyển đổi thành đất thổ cư

Đất tái định cư

Không có gì xa lạ với người dân khu vực nằm trong dự án quy hoạch đó là đất tái định cư. Đây là loại đất mà nhà nước thu hồi của dân, chuyển dân đến ở nơi khác, sau đó cấp đất cho những người dân này để họ có nơi ở, nơi làm ăn mới. Đất loại này thì có giá không cao, vị trí không đẹp.

Đất  tái định cư nơi ở mới của hộ dân

Đất  tái định cư nơi ở mới của hộ dân

Đất nền dự án

Cuối cùng đó là loại đất được nhiều nhà đầu tư quan tâm hơn cả đó chính là đất nền dự án. Đây là loại đất chưa chịu bất kì tác động nào của con người như: san lấp mặt bằng, tạo đường dẫn điện, dẫn nước.

Đất loại này có vị trí tương đối đẹp, giá bán hợp lí, quá trình mua bán đất khá dễ dàng. Một số đất nền dự án có thể kể đến ở đây như Riversize trên đường Nguyễn Văn Tạo, TPHCM. Hay những dự án bất động sản của VinGroup. Ngoài ra một số tỉnh và thành phố lớn khác như:Hạ Long, Đà Nẵng cùng là nơi thu hút rất nhiều nhà đầu tư.

Hình 4:Đất nền nơi thu hút nhiều nhà đầu tư nhất

Những lưu ý khi đầu tư vào đất

Đất thổ cư

Bạn cần tìm hiểu về vị trí, hạ tầng, cơ sở vật chất, công trình giao thông.Với vị trí cần đảm bảo nhu cầu cơ bản như đi lại, an ninh. Kiểm tra thông tin về mảnh đất từ hồ sơ địa chính của Sở Tài nguyên Môi trường. Khi làm hợp đồng cần phải thận trọng nên có người am hiểu về pháp luật tư vấn đảm bảo  tính pháp lí của hợp đồng.

Đối với đất tái định cư

Do đất tái định cư với giá khá rẻ tuy nhiên rủi ro của nó lại rất lớn. Cần tìm hiểu xem mảnh đất có nằm trong khu vực bị giải tỏa hay không. Vì khi nó nằm trong khu vực này nhà đầu tư sẽ chịu lỗ rất nặng do sẽ không có ai mua, hoặc được nhà nước đền bù với số tiền ít hơn so với giá trị của mảnh đất. Tuyệt đối không mua bán bằng giấy tờ viết tay bởi theo quy định của nhà nước loại giấy này sẽ không có hiệu lực pháp luật.

Đất nền

Chọn lựa đất ở nơi có trí giao thông thuận lợi, hình thành các cụm dân cư với mật độ từ trung bình đến đông là điều không thể bỏ qua. Không chọn những nơi “đồng không mông quạnh”. Chỉ mua đất có pháp lí đầy đủ, định giá nền trước khi mua.

Hãy nhờ chuyên gia đánh giá và tư vấn giúp bạn xem mức giá đó so với thị trường đã hợp lí hay chưa. Bạn không nên đầu tư quá số tiền mình đang có, nên đầu tư theo đội nhóm như vậy nếu có gặp rủi ro thì bạn cũng không bị thua lỗ quá nhiều. Điều quan trọng nhất nhiều người mình sẽ học tập kiến thức, kinh nghiệm của đối phương.

Khu đất nền đồng không mông quạnh

Khu đất nền đồng không mông quạnh

Khu đất nền bỏ hoang được người dân tận dụng để chăn thả gia súc

Khu đất nền bỏ hoang được người dân tận dụng để chăn thả gia súc

Đầu tư vào loại đất nào thì hiệu quả tốt nhất

Dễ mà khó, khó mà dễ quan trọng nhất vẫn là do bản thân của chúng ta. Với những ai vay vốn ngân hàng để đầu tư, kinh doanh. Họ phải có một bộ óc thật tỉnh táo bởi nếu thắng sẽ được tất cả còn thua sẽ là hai bàn tay trắng.

Trong xu thế ngày nay thì việc đầu tư vào đất nền có lẽ được các nhà bất động sản ưa chuộng hơn cả. Lí do rất đơn giản vì đất thổ cư có muốn đầu thì số lượng đất không có nhiều, loại đất này nằm xen kẽ với các hộ dân do vậy muốn xây các căn nhà để bán, tạo sự đồng đề rất khó. Với đất tái định cư rủi ro gặp phải cao hơn do rất nhiều khả năng bị thu hồi hoặc nằm trong khu vực bị giải tỏa.

Các nhà đầu tư đã đánh được vào tâm lí người mua xuất phát từ suy nghĩ của người Việt bị ám ảnh bởi sự xô bồ, sự mất an toàn của những căn hộ chung cư. Mong muốn bản thân được sở hữu một căn nhà thực thụ, thủ tục nhanh chóng và rủi ro khi mua ít ..Do vậy việc đầu tư vào đất nền đã đáp ứng hết tất cả mong muốn đấy.

Trên đây là những lời khuyên cho bạn cho việc đi tìm câu trả lời có nên đầu tư đất vào thời điểm này. Mong rằng bà viết này của mình phần nào giúp ích vào sự thành công trong kinh doanh đất của bạn trong tương lai.

Có nên đầu tư đất vào thời điểm này không?
5 (100%) 3 votes

Đối tác của chúng tôi

Hotline: 0909 498 209