Đất nền Biển có còn hấp dẫn nhà đầu tư trong những năm tới?

Đất nền Biển được dự báo sẽ vẫn là kênh đầu tư được lựa chọn hàng đầu của giới đầu tư địa ốc vì mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, các chuyên gia BĐS có khuyên rằng nhà đầu tư nên mua những dự án đã đầy đủ pháp lý sổ đỏ và các đơn vị phân phối uy tín để đảm bảo.

Nói về tiềm năng đầu tư BĐS trong thời gian tới, đa số các chuyên gia trong ngành đều cho rằng, nếu xét ở góc độ lợi nhuận thì đất nền, nhà liền thổ vẫn có sức hấp dẫn với giới đầu tư. Tuy nhiên, xét ở khía cạnh tâm lý thị trường và những rủi ro đã từng xảy ra ở các dự án đất nền thì khá nhiều NĐT đã chuyển hướng sang một số phân khúc khác để tìm kiếm sự an toàn.

Nhận định của các chuyên gia về thị trường BĐS lúc này như thế nào ?

Ông Vũ Phong – Chuyên gia BĐS khu vực Duyên hải Miền Trung chia sẻ rằn, đối với người mua ở thực và Nhà đầu tư thì nhà ở liền thổ và đất nền Biển vẫn là mảng đầu tư truyền thống có sức hấp dẫn ở hiện tại và trong các năm tới. Bên cạnh việc mang lại lợi nhuận cao thì phân khúc này còn đáp ứng nhu cầu tiết kiệm, để dành khi có nguồn tiền nhàn rỗi.

Cùng quan điểm, ông Bùi Tuấn Anh – Giám Đốc An Thịnh Land nhấn mạnh, đất nền biển vẫn luôn là phân khúc hàng đầu trong nhiều năm trở lại đây. Vì đây kênh đầu tư này có tính an toàn và tỷ suất lợi nhuận trên vốn rất cao. Thậm chí, đây là phân khúc mà vẫn có thể mang lại lợi nhuận tốt cho NĐT khi thị trường “hạ nhiệt”, đặc biệt ở các sản phẩm vị trí đẹp.

Thị trường BĐS nào sẽ là điểm đến của các nhà đầu tư thời điểm hiện tại ?

Theo Ông Vũ Phong thì giá đất tại các thành phố cũ sẽ có  tốc độ phát triển không nhiều so với những thị trường BĐS mới nổi thời gian gần đây.

Và theo ông Phong thì thị trường BĐS duyên hải miền trung – những vị trí sát biển sẽ tiếp tục thu hút được sự đầu tư mạnh mẽ của các ông chủ BĐS lớn. Thị trường Biển đầy tiềm năng mà ông muốn hướng tới là Ninh Thuận và Phú Yên.

Đồng tình với ý kiến trên, ông Tuấn Anh cho hay: thị trường BĐS Phú Yên sẽ là thị trường thu hút làn sóng nhà đầu tư đổ bộ vào năm 2020 vì những yếu tố vàng mà Phú Yên hiện tại đang sở hữu như:

– Cơ sở hạ tầng đồng bộ, kết nối giao thông thuận tiện.

– Chính sách mở cửa đón các nhà đầu tư của tỉnh.

– Sân bay Tuy Hòa chính thức trở thành sân bay quốc tế vào Quý 4/2019.

– Giá trị BĐS tại khu vực Phú Yên còn khá thấp so với các khu vực xung quanh.

– Thị trường BĐS chưa bị làm giá, dư địa tăng trưởng cao.

Nhìn chung, nếu xét ở góc cạnh đầu tư mang lại lợi nhuận tốt thì đất nền Biển vẫn là kênh hấp dẫn giới đầu tư, mà theo các chuyên gia có thể còn hấp dẫn trong vòng 4-5 năm tới. Tuy vậy, chuyên gia vẫn luôn đưa ra lời cảnh báo với NĐT là nên cẩn trọng trong việc quyết định đầu tư ở các dự án chưa rõ ràng về mặt pháp lý. Đây cũng là yếu tố NĐT đặt lên hàng đầu trước khi quyết định “xuống tiền” với đất nền biển.

Đất nền Biển có còn hấp dẫn nhà đầu tư trong những năm tới?
5 (100%) 5 votes

Đối tác của chúng tôi

Hotline: 0909 498 209