Giá trị bất động sản TP HCM tăng trưởng 50% sau nửa thập niên

Thị trường BĐS TP.HCM vẫn tiếp tục giữ vững sự tăng trưởng mạnh mẽ của mình kể từ năm 2014 cho đến nay. Theo các chuyên gia thì thị trường BĐS TP.HCM dù có những thời điểm nóng bỏng về giá trị của BĐS, có những dự báo không tốt về sự tăng trưởng đó, nhưng tình hình thực tế thì lại khác xa với những dự báo đó là không có hiện tượng bong bóng trong BĐS, thị trường phát triển ổn định, đây là niềm tin và tín hiệu tốt cho các nhà đầu tư. Và giá đất tại TPHCM vẫn được đánh giá là thấp hơn so với các thành phố lớn trong khu vực Đông Nam Á.

Thị trường BĐS TP.HCM – Ảnh Tân Bùi.

Savills vừa công bố báo cáo thị trường nhà ở TP HCM trong nửa thập niên trở lại đây. Trong giai đoạn 2014-2018, số lượng giao dịch căn hộ đã tăng đáng kể ở đô thị trên 10 triệu dân này. Mức tăng trung bình ghi nhận 44% mỗi năm, với đỉnh cao nhất là 49.000 giao dịch năm 2018.

Giá bán trung bình ở TP HCM ghi nhận ở cuối chu kỳ này đạt 1.600 USD mỗi m2, tăng bình quân 10% mỗi năm và kéo dài trong 5 năm qua do giá leo thang ở tất cả các phân khúc. Hạng A ghi nhận mức tăng giá cao nhất do nguồn cung mới đạt những tiêu chuẩn ngày càng cao hơn so với trước đây (hạng sang và siêu sang) trong khi hạng B và C tăng giá với tốc độ chậm hơn.

Tỷ lệ hấp thụ của thị trường nhà ở trong giai đoạn này đạt 87%, mức cao nhất trong 5 năm vừa qua. Sự phát triển thể hiện rõ nhất ở phân khúc nhà giá rẻ, (nhà hạng C), là phân khúc chính của thị trường trong giai đoạn 2014 – 2018, chiếm 60% tổng số giao dịch.

Thị trường BĐS căn hộ đang tập trung chủ yếu tại thị trường khu Nam với những dự án ở Khu Nam như: Eco Green, Sunshine City, Southgate Tower,…. Ngoài ra phân khúc cao cấp hạng A tại Quận 1 đang thu hút các Chủ đầu tư lớn đang triển khai dự án như NovaLand với dự án Grand Manhattan, dự án cao cấp Alpha City – Alpha Hill – The Centennial Ba Son của tập đoàn Alpha King….Khu đông thì vẫn là thị trường tiềm năng và phát triển rực rỡ, dự báo Quý IV thì Q.2 & Q.9 sẽ là tâm điểm của thị trường BĐS khu đông SG.

Thị trường BĐS khu Nam sẽ phát triển vượt bậc trong những năm tới – Ảnh Tân Bùi

Nhưng không thể không nhắc đến phân khúc hạng C, phân khúc được các nhà đầu tư săn đón nhiều nhất, được sự quan tâm rất lớn của người mua để ở. Đơn cử trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019 thì những dự án phân khúc hạng C giá bán giao động từ 20÷25tr/m2 luôn trong tình trạng cháy hàng và nguồn cung không đáp ứng được nguồn cầu.

Do đó, thị trường BĐS TP.HCM vẫn là điểm đến và đầu tư an toàn cho những nhà đầu tư trong năm 2019.

 

Giá trị bất động sản TP HCM tăng trưởng 50% sau nửa thập niên
Bình chọn cho bài viết này

Đối tác của chúng tôi

Hotline: 0909 498 209