Kỹ năng đầu tư đất nền nhà đầu tư nào cũng cần biết

Có bao nhiêu nhà đầu tư đất nền một đêm trở thành triệu phú cũng có người trắng tay. Không thể phủ nhận ranh rới giữa thành công và thất bại nằm ở kỹ năng đầu tư đất nền. Vậy kĩ năng đó là gì? Tôi và các bạn sẽ cùng đi tìm hiểu nhé!

Đất nền là gì? Là những lô đất nằm trong dự án nhưng được tiến hành cải tạo và xây dựng và nằm trong giai đoạn ban đầu.Hoặc có thể hiểu một cách đơn giản nhất đây là loại đất chưa chịu bất cứ một tác động nào của con người.

Đất nền được các nhà đầu tư quan tâm

Đất nền được các nhà đầu tư quan tâm

1 Tại sao việc đầu tư vào đất nền lại được các nhà đầu tư quan tâm đến thế

Thực tế trên thị bất động sản nhà đất hiện nay có rất nhiều loại đất các chủ đầu tư biết có thể kể tên như đất thổ cư, đất tái định cư.. tuy nhiên đất nền lại được quan tâm hơn cả. Theo các chuyên gia việc đầu tư mạnh vào đất nền vì những nguyên nhân sau:

Thứ nhất: Do suy nghĩ từ xưa của người Việt Nam ta là ngôi nhà gắn liền với đất. Trải qua biết bao sự biến động thì suy nghĩ này lại càng được củng cố. Thậm chí nhiều người mua đất để đấy sau đó chờ tăng giá rồi bán hoặc làm của để dành.

Thứ 2: Xuất phát từ bối cảnh các gia đình Việt ta thường sống theo thế hệ gia đình hoặc sống gần cạnh nhau. Đôi khi họ bị ám ảnh bởi sự nhếch nhác, an ninh không đảm bảo khi thuê nhà hoặc ở trong các căn hộ chung cư, việc sở hữu mảnh đất của riêng mình là điều họ luôn mong muốn.

Đất nền được người mua xây dựng

Đất nền được người mua xây dựng

Thứ 3: Việc là chủ của mảnh đất, căn nhà đem lại cho con người cảm giác mình là chủ thực sự. Căn nhà họ có thể trang trí  tùy theo sở thích mà không bị ép buộc theo một khuôn khổ nào cả. Ngoài ra trên mảnh đất mà mình sở hữu họ có thể xây cho thuê, triển khai kế hoạch đầu tư, tìm thêm đối tác đầu tư  tùy ý.

Thứ 3: Diện tích đất không thể tăng theo thời gian, nhưng dân số tăng mạnh không ngừng. Do vậy nhà đất được xem là sự phát triển bền vững và lâu dài.

Thứ 4: Số người nhập cư vào các thành phố ngày càng nhiều. Các vấn đề về ô nhiễm môi trường, không khí gia tăng. Nếu mua đất tại khu vực trung tâm thành phố giá đất sẽ rất đắt không phải ai cũng có khả năng chi trả. Do vậy việc mua đất tại khu vực rìa trung tâm là sự lựa chọn tốt nhất nó vừa đáp ứng nhu cầu sở hữu được căn nhà, vừa phù hợp với túi tiền. Có thể ví dụ như tại TPHCM theo thông tin khảo sát được đất nền ở một số quận vùng ven biển giá cả không quá đắt thu hút được nhiều khách hàng.

Thứ 5, Chung cư hiện nay có sự phát triển hơn trước tuy nhiên gặp phải một số hạn chế nhất định như: bất đồng về quản lí, an ninh chưa được đảm bảo, chưa thuận lợi cho giao thông…

Thứ 6: Đất thổ cư, đất tái định cư cũng được một số các nhà đầu tư quan tâm nhưng không nhiều, do loại đất này có trình tự pháp lí phức tạp, có khả năng nằm trong vùng quy hoạch của nhà nước…

Thứ 7: Nhận thấy những nhu cầu, mong muốn của người dân mà chủ đầu tư đã đẩy mạnh trong việc phát triển vào đất nền. Ngoài ra một số ưu điểm của đất nền như:Được quy hoạch rõ ràng, thuận tiện cho việc giao thông đi lại..mà việc đầu tư vào các loại đất khác không có được

2. Vậy những kỹ năng nào để đầu tư đất nền thành công

Trước hết khi đầu tư vào đất nền thì nó phải nằm trong khu vực được quy hoạch sau đó mới quan tâm đến tiềm năng phát triển. Một số người đầu tư theo kiểu “lướt sóng” do không quan tâm đến điều này rất dễ xảy ra thua lỗ, tranh chấp không đáng có trong tương lai.

Xác định được giá trị thật của mảnh đất

Yếu tố quan trọng không kém đó chính là xác định được giá trị thật của mảnh đất. Để làm tốt điều này các nhà đầu tư phải xem giấy tờ  sử dụng đất, xác định tính chất của mảnh đất mình mua thuộc loại nào:đất ở hay đất thương mại. Sau đó so sánh với khung giá đất của Nhà nước quy định để tìm ra giá trị thực của mảnh đất. Ngoài ra còn một số yếu tố khác như:

Hạ tầng giao thông

Nếu cơ sở giao thông khang trang, thuận tiện cho việc đi lại sẽ là lợi thế đẩy giá trị đất nền tăng cao.

Khu đất nền có vị trí giao thông thuận lợi

Khu đất nền có vị trí giao thông thuận lợi

Yếu tố dân sinh

Khi đất nền có cơ sở hạ tầng thuận lợi nhưng yếu tố dân sinh kém cũng sẽ bị ảnh hưởng và làm giảm giá trị sử mảnh đất. Đối với người dân khi mua họ sẽ có suy nghĩ rằng mua những nơi nào có vị trí trí an ninh đảm bảo, nếp sống văn minh, yên tĩnh.

Khu vực có dân sinh an toàn

Khu vực có dân sinh an toàn

Không đầu tư vào đất nền với với số tiền vượt quá số tiền mà mình đang có

Khi đầu tư nên theo nhóm để nếu có sự cố gì xảy ra thì có nhiều người chịu trách nhiệm. Đồng thời nhóm đầu tư sẽ có được nguồn vốn cao hơn, các thành viên trong nhóm sẽ có thể học tập kinh nghiệm của nhau.

Trên đây là những kĩ năng, lưu ý trong việc đầu tư vào thị trường đất nền. Bạn đã có kĩ năng đầu tư đến nền nào rồi? Mong rằng bài viết của tôi phần nào đóng góp vào sự thành công của bạn trong lĩnh vực kinh doanh nhà đất trong tương lai.

Kỹ năng đầu tư đất nền nhà đầu tư nào cũng cần biết
5 (100%) 4 votes

Đối tác của chúng tôi

Hotline: 0909 498 209