Mua nhà chung cư có cần xem hướng không?

Người xưa đã có câu: “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”, việc làm nhà hay mua nhà đều là việc hệ trọng đối với mỗi người. Tuy nhiên, khác với người ở nhà phố, nhiều người vẫn luôn thắc mắc mua nhà chung cư có cần xem hướng không?

Mua nhà chung cư có cần xem hướng không? 

Mua nhà chung cư có cần xem hướng không?

 

Hướng nhà chung cư xác định như thế nào?

Nhà chung cư cũng như nhà phố, việc xem hướng nhà chung cư là rất quan trọng, tuy nhiên xung quanh việc xem hướng nhà chung cư còn rất nhiều ý kiến trái chiều.

Cụ thể, có nhiều người cho rằng mua nhà chung cư không cần xem hướng căn hộ mà chỉ cần xem hướng chính của cả tòa nhà là đủ. Hướng chính của tòa nhà được người ta cho rằng sẽ quyết định toàn bộ vượng khí của căn nhà và các căn hộ bên trong.

Có ý kiến lại cho rằng khi mua nhà chung cư cần xem hướng chính của căn hộ theo tuổi của chủ hộ. Đây cũng là ý kiến được đại đa số người mua chung cư tin tưởng. Bởi vì theo họ thì hướng của chung cư thường gắn liền với người chủ tòa nhà còn hướng căn hộ mới là hướng dựa theo tuổi của chủ hộ.

Bên cạnh việc xem hướng nhà chung cư thì người ta còn tranh cãi nhau rất nhiều về việc xem hướng nhà theo cửa hay theo hướng ban công? Đây là một thắc mắc mà rất nhiều người mua nhà chung cư đều phải đắn đo suy nghĩ.

Khi xem hướng nhà phố, người ta thường chỉ quan tâm đến hướng của chính chứ ít khi quan tâm đến hướng ban công, bởi vì của chính mới là nơi “nạp khí” cho toàn bộ căn nhà còn ban công thì chỉ cần sắp xếp sao cho tiện nghi và thoải mái nhất là được.

Tuy nhiên ở nhà chung cư, cửa chính và ban công đều là 2 cửa lớn trong nhà. Thậm chí, ban công chung cư là nơi tiếp thu gió trời và khí tự nhiên nên được cho rằng đây mới là nơi “nạp khí” của căn nhà. Ý kiến này có lập luận khá hợp lý, tuy nhiên quay lại với định nghĩa “nạp khí” trong phong thủy, ta có thể thấy khí được nhắc đến ở đây không phải khí trời, khí tự nhiên mà là vận khí do con người sản sinh ra nhờ sự tương tác và vận động. Như vậy nơi nào có sự tương tác, vận động của con người thì nơi đó mới là nơi “nạp khí” của căn nhà. Và không đâu khác, nơi đó chính là cửa ra vào.

Các hướng nhà theo tuổi

                                                       Các hướng nhà theo tuổi

Đối với chung cư, việc xem hướng nhà theo cửa chính cũng phù hợp với câu “Khai môn lập hướng” mà người xưa đã nói.

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Việc chọn hướng nhà phải do người chủ hộ, người đứng tên trên giấy tờ pháp lý thực hiện. Hướng nhà cũng như đồ đạc, thiết kế trong nhà đều có thể ảnh hưởng tới cuộc sống của gia chủ, chính vì vậy bạn nên nghiên cứu và xem xét kỹ lưỡng.

Năm 2019 là năm kinh tế đang trên đà phát triển, nhiều đô thị, chung cư được xây dựng và đi vào sử dụng. Xu hướng mua chung cư cũng vì thế mà tăng lên và việc xem tuổi, xem hướng nhà chung cư lại được nhiều người quan tâm.

Để có thể xem tuổi một cách chính xác nhất thì bạn cần có bảng tra số tuổi theo năm âm lịch. Việc tra cứu này không quá khó khăn bạn có thể tham khảo cách sau đây.

Xem tuổi mua nhà như thế nào?

Xem tuổi mua nhà như thế nào?

Xem tuổi mua chung cư 2019

Việc xem tuổi chủ yếu là xác định xem gia chủ thuộc cung mệnh gì từ đó mới có thể xem hướng nhà phù hợp. Để xác định được cung mệnh, bạn làm theo hướng dẫn như sau:

– Lấy 100 trừ đi 2 con số cuối của năm sinh rồi chia cho 9 lấy số dư (niên mệnh). VD: Sinh năm 1974, ta có: 100 – 74 = 46; 46 : 9 = 5 (dư 1)

– Từ đó suy ra cung mệnh theo giới tính theo bảng sau.

Số dư 1 2 3 4 5 6 7 8 9 (hoặc 0)
Mệnh nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Mệnh nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Sau khi biết được cung mệnh của mình thì bạn có thể xác định hướng nhà dựa trên nguyên tắc của bát trạch.

Trên bất trạch có 8 hướng khác nhau, ứng với mỗi hướng là những cung mệnh khác nhau. 8 hướng này có thể chia làm 2 nhóm gồm Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Đông tứ trạch gồm có 4 hướng đó là Đông, Bắc, Nam, Đông Nam, Tây tứ trạch gồm có Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Trong những hướng này thì được chia làm 2 nhóm Hung và Cát. Hung gồm có Tuyệt mệnh, Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ. Cát gồm có Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị.

Những người thuộc mệnh Đoài, Càn, Cấn, Khôn thì hợp Tây tứ trạch, những người thuộc mệnh Khảm, Ly, Tốn, Chấn thì hợp Đông tứ trạch.

Như vậy, bạn đã nắm được cách cơ bản để xem hướng nhà chung cư. Trong một số trường hợp không thể chọn được căn nhà chung cư hợp hướng thì bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia về phong thủy. Bạn có thể chọn một hướng khác có thể không hợp bằng những ít nhất cũng không phải là hướng tương khác với mình.

Cửa nhà không được nhìn ra hành lang dài hay cửa thang máy, cửa cầu thang.

Cửa nhà không được nhìn ra hành lang dài hay cửa thang máy, cửa cầu thang

Những điều kiêng kỵ khi chọn nhà chung cư

Khi mua chung cư, bạn nên lưu ý những yếu tố phong thủy sau để tránh khỏi những vận hạn xấu.

– Cửa nhà không được nhìn ra hành lang dài hay cửa thang máy, cửa cầu thang.

– Không để các góc nhọn của công trình chĩa thẳng vào cửa, ban công.

– Tòa nhà có minh đường sáng sủa, đẹp đẽ.

– Ban công nên tránh hướng chính Tây, nếu không tránh được nên che rèm nhưng không dùng kính tối màu.

– Không nên bố trí phòng ngủ ở phía có nắng chiếu gay gắt.

-Ban thờ không đặt gần phòng vệ sinh.

– Cửa ra vào và ban công không được đối diện nhau.

– Không nên để phòng vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà hay ở gần cửa ra vào.

– Bếp nên để ở nơi đủ khuất, tránh việc đi từ cửa vào đã thấy bếp. Nếu không thay đổi được thì có thể xây dựng, lắp đặt thêm quầy bar để che chắn.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi mua nhà chung cư có cần xem hướng không mà bạn đang thắc mắc. Bên cạnh đó chung tôi cũng đưa thêm những thông tin lưu ý mà bạn có thể cần đến khi mua nhà chung cư. Chúc bạn chọn được căn nhà chung cư ưng ý nhất.

Mua nhà chung cư có cần xem hướng không?
5 (100%) 3 votes

Đối tác của chúng tôi

Hotline: 0909 498 209