Những bí mật về nghề môi giới bất động sản

Chỉ cần search cụm từ “ Nghề môi giới bất động sản” chỉ chưa đây 0,6 giây bạn đã nhận được hơn 22,000,000 kết quả tìm kiếm. Điều này đủ thấy được nghề môi giới bất động sản “ hot” đến từng nào.

Tuy nhiên, liệu thực sự có phải nó là một nghề dễ kiếm tiền như người ta vẫn nghĩ không? Tìm hiểu ngay những bí mật, thực hư về nghề môi giới bất động sản qua bài viết dưới đây nhé!

Nghề môi giới bất động sản đang là một trong những nghề “hái ra tiền”

Nghề môi giới bất động sản đang là một trong những nghề “hái ra tiền”

Liệu có nên làm môi giới bất động sản không?

Mức thu nhập của một nhân viên môi giới bất động sản vào khoảng từ 4 đến 6 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, thì đây là lương cứng của công việc này. Những người theo nghề này sống chủ yếu bằng tiền hoa hồng nhận được từ việc bán căn hộ hoặc nhà hoặc các hình thức tương tự. Mức hoa hồng có thể lên tới 30 % đến 40% tuy thuộc vào vị trí và chế độ chia phần trăm của từng công ty.

Những người lâu năm trong ngành này, có nhiều kinh nghiệm mức hoa hồng mà họ nhận được có thể lên tới 40 – 50 %.  Đây cũng là lý do mà vì sao đây đây lại được gọi là nghề “ rất hot” hiện nay. Ngoài ra, nghề này còn không bó buộc thời gian làm việc. nên đã thu hút không ít người.

Một nghề mà không giới hạn thu nhập, được làm việc tự do, thoải mái, không bó buộc về thời gian. Vậy cần gì phải lo lắng thắc mắc xem liệu có nên làm mối giới bất động sản không làm gì?

Nghề môi giới bất động sản không bó buộc thời gian làm việc

Nghề môi giới bất động sản không bó buộc thời gian làm việc

Nghề này kiếm được nhiều tiền, và thời gian làm việc không bó buộc là có thật. Tuy nhiên liệu có dễ dàng như vậy không? Để bán được một căn hộ, nhà liệu có dễ như thế không? Chẳng có đồng tiền nào mà lại không đẫm mồ hôi nước mắt đâu các bạn ạ. Bên cạnh nhưng mức thu nhập như mơ đó, là đầy rẫy những khó khăn.

Những khó khăn của nghề môi giới bất động sản?

Luôn luôn trong tâm thế sẵn sàng nghe điện thoại và tư vấn 24/7: để tìm kiếm được một khách hàng không hề dễ một chút nào. Những nhân viên môi giới bất động sản hàng ngày họ phải gọi hàng trăm cuộc điện thoại, nhắn hàng trăm những tin nhắn giới thiệu về dự án, rồi còn phải đi phát tờ rơi, truyền tải dự án tới nhiều người nhất có thể. Chưa kể, họ còn phải trải qua sự cạnh tranh khóc liệt giữa các đối thủ ở các dự án khác nhau, hay chính là những người đồng nghiệp của họ trong cùng một dự án.

Nhân viên môi giới bất động sản phải trải qua nhiều khó khăn trong quá trình tìm kiếm khách hàng

Nhân viên môi giới bất động sản phải trải qua nhiều khó khăn trong quá trình tìm kiếm khách hàng

Họ phải tốn rất nhiều công sức để tìm kiếm khách hàng. Nhưng kết quả nhận được đôi khi chỉ là khoảng hơn 10 người thậm chí là chỉ có vài người có “ nhu cầu”. Nhưng chưa dừng ở đó. Có nhu cầu không có nghĩa là họ sẽ mua căn hộ hay ngôi nhà đó. Bạn còn trải qua một khoảng thời gian dài để tư vấn, trao đổi với khách hàng về dự án. Lúc nào họ cũng ở trong tư thế sẵn sàng trả lời điện thoại bất cứ lúc nào. Những lúc khách hàng nghỉ nghơi là lúc họ phải làm việc.

Theo chia sẻ của những nhân viên bất động sản “ để thuyết phục được khách hàng đặt cọc là một cả quá trình hết sức khó khăn, nhưng có những khách hàng vào phút cuối lại đổi ý muốn lấy lại tiền thì chúng tôi cũng đành ngậm ngùi chấp nhận” Một câu chuyện cười ra nước mắt. Chưa kể sau khi đã đạt được thỏa thuận với khách hàng, mọi thủ tục giấy tờ, hợp đồng, trao đổi bên mua với bên bán thì đều là do những người mua giới bất động sản phải chịu trách nhiệm.

Kiếm tiền, khó khăn là lẽ thường tình. Ngoài những khó khăn mà hầu như người nhân viên bất động sản nào cũng gặp phải. Thì họ còn phải không ngừng nâng cao, trau dồi kiến thức về môi giới bất động sản. Bán nhà chứ có phải bán bó rau ngoài chợ đâu? Nếu bạn không có đủ kiến thức, làm sao có thể thuyết phục khách hàng tin và mua nhà mà bạn giới thiệu chứ. Vì vậy, nếu bạn có dự định theo nghề này. Đừng quên trau dồi, tích lũy nhiều kiến thức về nghề môi giới bất động sản nhé!

Nghề môi giới bất động sản đòi hỏi bạn phải thật sự kiên trì mới có thể theo được

Nghề môi giới bất động sản đòi hỏi bạn phải thật sự kiên trì mới có thể theo được

Kiến thức môi giới bất động sản mà bạn nên biết

Kiến thức về kinh tế học

Môi giới bất động sản là một phần trong quá trình mua bán và kinh doanh. Vì vậy, ngoài kỹ năng về tư vấn cho bên bán, thì người môi giới còn phải có những kiến thức căn bản về kinh tế học, điển hình như: Khả năng phân tích thị trường, nhu cầu khách hàng, nguồn cung.

Ngoài ra kinh tế học còn giúp họ có thể tiến xa hơn là tư vấn đầu tư bất động sản khi mà họ đã đạt tới trình độ am hiểu tổng thể nền kinh tế và thị trường mà họ tham gia.

Kiến thức về marketing

Nhân viên môi giới bất động sản cũng như một người bán hàng. Và việc quan trọng nhất là tìm kiếm khách hàng. Đây cũng là quá trình khó khăn và mất nhiều thời gian công sức của những người làm nghề môi giới bất động sản nhất.

Nếu bạn có những kiến thức về marketing thì đây là lợi thế của bạn. Việc nắm rõ và hiểu về marketing sẽ giúp cho bạn có nhiều ý tưởng về quảng cáo, tiếp thị, tiến gần và nhắm trúng vào những khách hàng mục tiêu. Điều này sẽ giúp cho quá trình tìm kiếm khách hàng của bạn thuận lợi hơn, và tỷ lệ tìm được khách hàng mục tiêu sẽ cao hơn.

Đối với ngành kinh doanh bất động sản hay bất kỳ một ngành kinh doanh nào khác, thì kiến thức về marketing cùng với kinh tế học như một báu vật giúp bạn đi nhanh hơn và đạt hiệu quả hơn.

Ngoài ra thì bạn cũng cần trang bị thêm cho mình những kiến thức về quản trị học

Có một câu nói rất nổi tiếng: “ Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng đồng đội” Để thành công trong nghề này, hay bất kỳ nghề nào khác thì bạn cũng không thể chỉ có dựa vào sức mình được. Bạn cần có đội nhóm, cần có sự hợp tác của các đồng nghiệp để cùng nhau chia sẻ công việc, kiến thức, trách nhiệm. Bạn phải có những nhân viên dưới quyền để san sẻ bớt công việc. Vì vậy, việc sắp xếp công việc, quản lý, lãnh đạo team, nhóm là một kỹ năng hết sức quan trọng mà bạn cần phải học tập và trau dồi nhiều mới có thể làm tốt được.

Kiến thức về luật pháp

Một căn hộ hay một ngôi nhà là những tài sản có giá trị lớn. Vì vậy quá trình giao dịch là rất quan trọng và phải đảm bảo về mặt pháp lý. Để trở thành một chuyên gia môi giới bất động sản, bạn không thể lơ mơ trong lĩnh vực pháp luật của bất động sản. Trong nhiều trường hợp khách hàng cần bạn tư vấn về pháp lý trong giao dịch mua bán. Việc bạn am hiểu về pháp luật liên quan đến bất động sản sẽ là một lợi thế cho bạn.

bạn cần trau dồi cho mình những kiến thức về môi giới bất động sản

Bạn cần trau dồi cho mình những kiến thức về môi giới bất động sản

Mỗi nghề đều có những khó khăn mà chỉ có những người trong cuộc mới biết được, đôi khi đó là những giọt mồ hôi cả nước mắt… kể cả nghề môi giới bất động sản cũng vậy. Nhưng hãy nhớ rằng: có những ngày khó khăn, thử thách mới có những ngày được hưởng thắng lợi.

Những bí mật về nghề môi giới bất động sản
5 (100%) 3 votes

Đối tác của chúng tôi

Hotline: 0909 498 209