Ở nhà chung cư có cần xem hướng không?

 

Hiện nay, có rất nhiều chung cư được xây dựng có cơ sở hạ tầng và cảnh quan xung quanh rất đẹp. Tuy nhiên, theo nhiều nhà phong thủy học nổi tiếng thì những điều này không quan trọng bằng hướng của chung cư. Vậy thì, ở nhà chung cư có cần xem hướng không?

Theo phong thủy, hướng nhà chung cư có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự hưng thịnh, tài vận và may mắn của gia chủ. Nếu một căn hộ chung cư có hướng tốt, hợp mệnh với gia chủ, sẽ góp phần tái tạo năng lượng cho ngôi nhà, giúp lưu thông các luồng khí, đón được tài lộc và những điều tốt đẹp cho gia chủ. Và ngược lại, căn hộ có hướng xấu sẽ dẫn đến nhiều điều không may mắn cho cuộc sống của gia chủ về lâu dài.

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Chọn tầng chung cư theo tuổi

Trước khi tiến hành chọn hướng thì gia chủ nên lựa chọn tầng lầu phù hợp với tuổi của mình nhất. Đây là điều được các nhà phong thủy nhắc đến nhiều nhất, đặc biệt đối với những gia đình làm ăn kinh doanh lớn, thì vấn đề này càng được quan tâm hơn.

Trong phong thủy học, các sự vật trên trái đất bao gồm cả con người đều sở hữu thuộc tính âm dương ngũ hành. Các sự vật hiện tượng này cũng có mối quan hệ mật thiết với nhau, vì vậy thông qua âm dương ngũ hành, ta có thể đi sâu phân tích các mối quan hệ giữa con người và kiến trúc.

Các sự vật trên trái đất bao gồm cả con người đều sở hữu thuộc tính âm dương ngũ hành

Các sự vật trên trái đất bao gồm cả con người đều sở hữu thuộc tính âm dương ngũ hành

Dựa trên những phân tích của nhà phong thủy, thì ngũ hành của chủ nhà nếu tương sinh và tương đồng với ngũ hành của số tầng lầu thì được xem là hợp, ngược lại nếu tương khắc thì được coi là không hợp.

Cụ thể như sau:

 

Tuổi của gia chủ tầng đại cát đại lợi không thuận
1, 4, 6, 9, 11, 14… 3, 5, 8, 10, 13, 15…
Sửu 2, 5, 7, 10, 12, 15… 3, 4, 8, 9, 13, 14…
Dần 1, 3, 6, 8, 11, 13… 2, 4, 7, 9, 12, 14…
Mão 1, 3, 6, 8, 11, 13… 2, 4, 7, 9, 12, 14…
Thìn 2, 5, 7, 10, 12, 15… 3, 4, 8, 9, 13, 14…
Tỵ 2, 3, 7, 8, 12, 13… 1, 5, 6, 10, 11, 15…
Ngọ 2, 3, 7, 8, 12, 13… 1, 5, 6, 10, 11, 15…
Mùi 2, 5, 7, 10, 12, 15… 3, 4, 8, 9, 13, 14…
Thân 4, 5, 9, 10, 14, 15… 1, 2, 6, 7, 11, 12…
Dậu 4, 5, 9, 10, 14, 15… 1, 2, 6, 7, 11, 12…
Tuất 2, 5, 7, 10, 12, 15… 3, 4, 8, 9, 13, 14…
Hợi 1, 4, 6, 9, 11, 14… 3, 5, 8, 10, 13, 15…

 

 

Chọn hướng chung cư theo độ tuổi

Sau khi chọn được tầng lầu phù hợp với tuổi, ta sẽ tiếp tục lựa chọn hướng chung cư nhằm đảm bảo rằng chung cư sẽ là nơi thịnh vượng và mang lại nhiều tài lộc. Hướng của chung cư cũng giống như hướng nhà bình thường, nơi đây  chính là nơi nạp khí cho căn nhà. Vì vậy, hướng của chung cư cũng được các gia chủ đặc biệt lưu ý.

Hướng của chung cư cũng được các gia chủ đặc biệt lưu ý

Hướng của chung cư cũng được các gia chủ đặc biệt lưu ý

Trong trường hợp này, hướng của căn hộ được tính theo hướng cửa ra vào. Phương pháp phổ biến nhất để lựa chọn hướng chung cư phù hợp với tuổi là dựa trên Bát Trạch Phong Thủy.

Bát Trạch Phong Thủy quan niệm năm sinh của gia chủ (còn gọi là quẻ mệnh), chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

  • Đông Tứ Mệnh: có 4 hướng tốt: Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Li (Nam), Khảm (Bắc).
  • Tây Tứ Mệnh: có 4 hướng tốt: Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây).

Sự khác nhau của niên mệnh phụ thuộc vào năm sinh mỗi người và cách tính niên mệnh cũng có sự khác biệt theo giới tính.

Cách xác định hướng cửa chung cư

Rất nhiều gia chủ có ý định mua chung cư hiện nay vẫn lầm tưởng hướng của chung cư là hướng ban công chứ không phải hướng cửa chính. Nếu xác định sai điều này thì mọi tính toán, và các thiết kế theo phong thủy khác đều không chính xác nữa. Vì vậy, việc xác định hướng cửa chung cư là rất quan trọng.

Bên cạnh việc xác định phương vị, để chính xác hơn gia chủ có thể sử dụng la bàn để xác định hướng cửa chung cư.

Sử dụng la bàn để xác định hướng của căn hộ

Sử dụng la bàn để xác định hướng của căn hộ

Khi thực hiện đo hướng nhà, gia chủ cần sử dụng một la bàn tương đối lớn, điều này sẽ giúp ta thấy chính xác từng độ một. Đầu tiên, đưa la bàn lên phía trước cửa nhà, sau đó đứng nhìn thẳng về phía trước. Tiếp theo, cầm ngửa la bàn lên trời, làm sao cho la bàn thăng bằng nhất, để kim la bàn tự xoay chuyển cho đến khi dừng hẳn. Từ đó, xác định được hướng cửa của căn hộ.

Một điều cần lưu ý khi đo hướng căn hộ bằng là bàn là chung cư có kết cấu gồm rất nhiều lõi cốt thép nên có từ tính cao. Vì vậy, dễ làm sai lệch đến kết quả đo đạc của gia chủ. Để khắc phục điều này, gia chủ nên đo ở nhiều vị trí khác nhau, không chỉ là bên trong lẫn bên ngoài căn hộ mà có thể thực hiện đo cả tòa nhà. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng những công cụ hiện đại khác như bản đồ vệ tinh để có được những kết quả chính xác nhất.

Mua chung cư không hợp hướng

Nếu trước khi mua nhà, gia chủ quên mất câu hỏi “ở nhà chung cư có cần xem hướng không?” hay đến bây giờ mới chú trọng đến hướng phong thủy của ngôi nhà. Vì vậy, đã lựa chọn căn hộ không hợp hướng, có hướng của chính không hợp với tuổi hay một số vấn đề khác thì gia chủ có thể tham khảo một số cách khắc phục sau.

Khắc phục căn hộ không hợp hướng

Khắc phục căn hộ không hợp hướng

Khi hướng nhà chung cư có hai cửa chính xung đối nhau

Hướng nhà là hướng thẳng với cửa chính, các lối đi còn lại chỉ là hướng phụ. Trường hợp nếu nhà có hai cửa chính xung đối nhau, gia chủ có thể sử dụng gương bát quái hoặc chuông gió treo ở giữa phòng.

Việc sử dụng gương bát quái sẽ giúp điều chỉnh hướng cửa không hợp phong thuỷ. Trên 8 cạnh của gương bát quái có khắc các chữ: Càn, chấn, cấn, khảm, khôn, tốn, ly, đoài. Gia chủ có thể treo chữ phù hợp với bản mệnh lên vị trí trên cùng.

Khi hướng nhà chung cư có cửa chính thông cửa hậu

Theo phong thủy hay dân gian thường nói, nếu cửa chính và cửa hậu thông nhau sẽ khiến tiền tài của gia chủ bị thất thoát, hao tổn. Cách hóa giải điều cấm kỵ này cũng khá đơn giản, nếu không có điều kiện sửa lại cửa thì gia chủ có thể sử dụng tấm bình phong để chắn giữa hai cửa, khi đó hai cửa không còn thông nhau nữa.

Khi hướng nhà chung cư sát với đường giao thông huyết mạch

Theo các nhà phong thủy học, căn hộ gần các tuyến giao thông huyết mạch sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sinh hoạt và tài vận của người sống trong khu chung cư. Nếu không thể tránh khỏi điều này, gia chủ nên bố trí nội thất bên trong nhà nhiều gỗ hoặc cây xanh.

Khi hướng nhà chung cư có hướng đường đâm thẳng vào nhà

Cũng giống với trường hợp nhà có hai cửa chính xung đối nhau, gia chủ có thể sử dụng gương bát quái hoặc một chiếc chuông gió để hóa giải hung khí. Đồng thời, cũng cần đặt đá thạch anh vàng  hoặc thạch anh tím để hóa giải hướng xấu cho vị trí căn hộ này.

Khắc phục chung cư có hướng đường đâm thẳng vào nhà

Khắc phục chung cư có hướng đường đâm thẳng vào nhà

Ngày nay, khi đất chật người đông thì thật khó để có thể chọn cho mình một căn hộ vừa hợp ý, vừa hợp phong thủy. Một phần do điều kiện gia chủ, một phần khác là do các hướng nhà chung cư đều được xây dựng theo khuôn mẫu. Hy vọng những thông tin trong bài ở nhà chung cư có cần xem hướng không này có thể giúp bạn khắc phục được những khó khăn gặp phải khi mua nhà chung cư hiện nay.

Ở nhà chung cư có cần xem hướng không?
4.7 (93.33%) 3 votes

Đối tác của chúng tôi

Hotline: 0909 498 209